Scroll Top

Cài đặt theme cho website wordpress

Theme wordpress là gì? Nói một cách dễ hiểu đó là giao diện của trang web. Là một thư mục chứa tất cả các file liên quan đến thiết kế của giao diện.

Khi cài đặt wordpress Dashboard đã có sẵn những giao diện mặc định bạn có thể sử dụng như: Twenty Nineteen, Twenty Twenty, Twenty Twenty-One. Bạn hoàn toàn có thể tùy biến giao diện mặc định bằng các dòng code nếu bạn có kinh nghiệm về lập trình. Ở đây mình sẽ hướng dẫn dùng Theme có sẵn và không cần kỹ năng lập trình hay am hiểu về code.

Đăng nhập vào Dashboard (bảng điều khiển) của website

Vào dashboard của website

Ở cột bên trái của Dashboard chọn Appearance > Themes > Add New

Vào mục Themes từ Dashboard
Chọn Add New để thêm giao diện mới vào trang web

Chọn Upload Theme > Chọn tệp

Chọn Upload Theme
Chọn Theme cần Upload

Ở đây mình chọn Theme TheGem_WPBakery, ở đây bạn cần lưu ý, file upload phải ở dạng .zip thì hệ thống mới cho phép upload.

Chọn file zip của Theme cần upload

Bấm Install Now và đợi file được up lên, thời gian khoảng từ 1 đến 3 phút tùy thuộc vào dung lượng Theme, Hosting và Internet của bạn.

Cài đặt Theme lên website

Sau khi tải lên thành công, bạn quay lại mục Themes sẽ thấy theme mới được upload lên, sau đó bạn chỉ cần bấm Active để áp dụng Theme mới lên website của mình.

Theme mới sau khi được upload
Kích hoạt theme mới

Sau khi Active bạn cần add key license cho theme mới, điều này rất quan trọng đối với các Theme trả phí, nó giúp webiste của bạn liên tục được cập nhật các version mới, vá lỗi… từ nhà cung cấp.

Kích hoạt bản quyền (license) cho theme vừa chọn

Khi bạn nhập thành công license, màn hình sẽ có một dòng thông báo Activated tương tự như bên dưới. Sẽ có một chút khác nhau ở mỗi theme tuy nhiên về cấu trúc và thông báo đều tương tự như vậy.

Màn hình thông báo kích hoạt theme thành công

Và đến đây bạn đã cài đặt thành công giao diện mới cho website của mình. Hãy quay lại trang chủ website của mình và tận hưởng thành quả. Các bạn cần lưu ý rằng, để có được giao diện 100% như mong muốn bạn cần thực hiện một số chỉnh sửa trên Page bằng các công cụ của theme. Hoặc bạn có thể Import trực tiếp giao diện mà bạn muốn sau khi Active theme xong bằng các sử dụng chức năng Import của theme. Chúc các bạn thành công!

Recent Posts