Scroll Top

Các nhà cung cấp tên miền và hosting phổ biến

Để một website hoạt động và mọi người ở khắp mọi nơi đều có thể truy cập được bạn trang web, thì bạn cần có một tên miền (domain) và hosting. Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn tên miền và hosting:

  • Là nhà cung cấp dịch vụ trực tiếp
  • Được hỗ trợ 24/7
  • Dịch vụ backup thường xuyên
  • Chi phí duy trì
  • Thời gian hoạt động của công ty
  • Các đánh giá từ khách hàng, cộng đồng.

Các nhà cung cấp tên miền (domain) phổ biến

Domain là gì?

Domain hay còn gọi là tên miền là địa chỉ trang web hoặc blog của bạn, bạn có thể lựa chọn tên miền riêng cho mình tùy vào mục đích sử dụng. Ví dụ tên miền của mình là: thelan.site tùy vào tên miền sẽ có giá trị khác nhau, tuy nhiên hiện nay hầu hết đều khá rẻ đối với những tên miền bình thường.

Các nhà cung cấp tên miền phổ biến tại hiện nay

Bạn có thể mua tên miền từ một số nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam như:

Các nhà cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam

Hosting là gì?

Hosting là nơi bạn lưu trữ trang web của mình trên đó, bao gồm mã nguồn và các dữ liệu cửa webiste như (hình ảnh, bài viết, media…) Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp hosting, với qui mô, chất lượng, chi phí rất đa dạng. Tùy vào mục đích sử dụng như: tốc độ, dung lượng, lưu lượng truy cập… và ngân sách để chọn một nhà cung cấp phù hợp.

Các nhà cung cấp hosting hàng đầu tại Việt Nam

Một số nhà cung cấp hosting phổ biến hàng đầu tại Việt Nam:

Lưu ý: Khi đã có tên miền và hosting bạn cần trỏ tên miền (domain) về hosting để trang web hoạt động. Mỗi nhà cung cấp sẽ có cách trỏ tên miền khác nhau, do đó, nếu bạn không rành về cấu hình, bạn có thể liên hệ với bộ phận support của mỗi nhà cung cấp để được hỗ trợ phần này. Tuy nhiên, về cấu trúc và thiết lập thì vẫn có những phần quan trọng mà bất cứ tên miền và hosting nào cũng phải có như.

Recent Posts